TƯ VẤN HỖ TRỢ XÂY DỰNG GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA TẠI VICATEXCO

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dư­ơng (Global Performance Excellence Award – GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dư­ơng (Asia Pacific Quality Organisation – APQO).

GTCLQG được thiết lập, triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng của các quốc gia tiên tiến. GTCLQG được trao giải hằng năm và giao cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia là giải thưởng có uy tín bởi sự nghiêm túc với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Tiêu chí giải thưởng:

Tiêu chí 1 – Vai trò của lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp (120 điểm)

Tiêu chí 2 – Chiến lược hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp (85 điểm)

Tiêu chí 3 – Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường của tổ chức, doanh nghiệp (85 điểm)

Tiêu chí 4 – Đo lường, phân tích và quản lý tri thức của tổ chức, doanh nghiệp (90 điểm)

Tiêu chí 5 – Quản lý, phát triển nguồn nhân lực của tổ chức, doanh nghiệp (85 điểm)

Tiêu chí 6 – Quản lý quá trình hoạt động của tổ chức doanh nghiệp (85 điểm)

Tiêu chí 7 – Kết quả hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp (450 điểm)

Tổng điểm: 1.000 điểm

Những cơ hội lớn mà khách hàng có thể nhận được khi tham gia và đạt giải:

  • Là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ, là hình thức tôn vinh cấp cao nhất của Nhà nước về chất lượng đối với tổ chức/doanh nghiệp.
  • Giải thưởng cũng cung cấp mô hình tự đánh giá (self-assessment) dựa trên cơ sở mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ, giúp tổ chức/doanh nghiệp hoàn thiện và liên tục cải tiến hệ thống quản lý của mình.
  • Có cơ hội được thừa nhận ở cấp Quốc tế cụ thể là doanh nghiệp khi đạt giải vàng Chất lượng Quốc gia thì sẽ được xem xét tham gia Giải thưởng Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương

Trong 20 năm qua chỉ có được gần 2.000 DN đạt giải thưởng vàng và bạc, điều này thể hiện Giải thưởng có chất lượng rất cao.

KHÓ KHĂN KHI LẦN ĐẦU THAM GIA GIẢI THƯỞNG?

Đối với các doanh nghiệp lần đầu tham dự cũng gặp không ít khó khăn về kỹ thuật chuẩn bị hồ sơ. Trên thực tế có nhiều DN đạt kết quả tốt song việc chuẩn bị hồ sơ thì không thể hiện hết được điều này.

Bên cạnh đó, một trong những điểm quan trọng và cũng là những điểm “làm khó” cho các doanh nghiệp lần đầu tham gia giải thưởng chính là việc áp dụng công cụ mô hình tự đánh giá (self-assessment).

Và còn nhiều tiêu chí khiến không ít doanh nghiệp lúng túng khi xây dựng báo cáo.

CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG KHI LẦN ĐẦU THAM GIA GIẢI THƯỞNG.

Để tháo gỡ những khó khăn nêu trên, giúp doanh nghiệp tiếp cận và tham gia giải thưởng thông qua báo cáo tự đánh giá của mình, Chúng tôi, Vicatexco, với kinh nghiệm triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp cùng với đội ngũ chuyên gia có năng lực chuyên môn cao, hiểu biết sâu sắc về chương trình giải thưởng này, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ tư vấn tốt nhất.